1 2 3 4 5 6 #
Hôm nay: 100
Tổng số truy cập: 26905
Tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng về phòng, chống mua bán người
Ngày xuất bản: 10/11/2019

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, từ 16/5/2019 đến ngày 04/6/2019 Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn các quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người; kỹ năng xử lý khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm mua, bán người và các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 1.000 lượt Hội viên của các Chi hội Phụ nữ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thành phố.

 Tại các buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về phòng, chống mua bán người như: khái niệm về mua bán, người; các hành vi bị nghiêm cấm; biện pháp phòng, chống mua bán người; xử lý, giải cứu và bảo vệ nạn nhân của mua bán, người; chế tài xử lý hành vi mua bán người. Đồng thời, Báo cáo viên cũng chia sẻ cách nhận biệt và các biện pháp để xử lý trong các tình huống phát hiện, nghi ngờ các đối tượng thực hiện hành vi mua bán, người. Kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với từng nhóm đối tượng tại cơ sở.

Thông qua tập huấn, không chỉ giúp các cán bộ, hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nắm được các quy định pháp luật về phòng, chống mua bán người mà còn góp phần nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở./.

Thanh Tùng

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TỈNH HÀ NAM

Bản quyền thuộc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam

Người chịu trách nhiệm: Ông Đào Đình Tùng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Lê Chân - Phường Lê Hồng Phong - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: (84 - 226) 3852730 / Fax: (84 - 226) 3852730  -  Email: stp@hanam.gov.vn