Tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách giữa người lao động và các cơ quan chức năng tại huyện Bình Lục
Ngày xuất bản: 12/11/2019

Ngày 24/5/2019, Liên đoàn lao động huyện Bình Lục đã tổ chức buổi đối thoại giữa các cơ quan chức năng với người lao động trong Cụm Công nghiệp huyện. Về dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn tỉnh, lãnh đạo huyện Bình Lục; Báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp; đại diện các phòng ban của huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và hơn 200 công nhân tham gia buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu về dự đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động; đại diện cơ quan bảo hiểm, liên đoàn lao động huyện và Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp cũng đã trả lời, giải đáp các vướng mắc của người lao động về dự buổi đối thoại liên quan đến các chính sách về: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, công đoàn, lao động, tiền lương...

Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Tháng công nhân năm 2019” và góp phần bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích chính đáng của người lao động trên địa bàn huyện Bình Lục./.