Phổ biến pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, vệ sinh, an toàn thực phẩm
Ngày xuất bản: 12/11/2019

Ngày 11/4/2019, Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, UBND phường Minh Khai tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức, hội viên các Hội, đoàn thể, Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường Minh Khai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; an toàn thực phẩm như: các hành vi xâm hại tình dục, cách nhận biết và phòng tránh, chế tài xử lý các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chế tài xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm...

Thông qua đó, góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ, nhân dân về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; vệ sinh, an toàn thực phẩm. Từ đó, góp phần ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, các hành vi có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cộng đồng trong quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm của các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm./.