1 2 3 4 5 6 #
Hôm nay: 89
Tổng số truy cập: 26894
Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019 tại các huyện, thành phố
Ngày xuất bản: 26/11/2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thành phố đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn. Các hoạt động này được triển khai, phát động ngay từ đầu năm và được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đã có 05 cuộc thi tìm hiểu pháp luật được phát động, tổ chức, như: cuộc thi tìm hiểu pháp luật về giao thông đường bộ; công chức Tư pháp - Hộ tịch giỏi bằng hình thức sân khấu - huyện Kim Bảng; các cuộc thi viết tìm hiểu quy định về: Bảo vệ môi trường - huyện Thanh Liêm; Lao động và bảo hiểm xã hội - thành phố Phủ Lý; Nghĩa vụ quân sự - huyện Duy Tiên. Các cuộc thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia và đã trở thành đợt thi đua tìm hiểu pháp luật thường kỳ tại các địa phương.

Hàng trăm lượt hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật; tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý; tọa đàm về pháp luật...cũng đã được tổ chức, thực hiện rộng khắp tại các xã, phường, thị trấn. Các quy định pháp luật mới được ban hành cũng thường xuyên được phổ biến trên hệ thống truyền thanh cấp xã và được giới thiệu trên các Trang/Cổng thông tin điện tử của các địa phương, qua các tin bài, phóng sự...Hàng nghìn tờ rơi, pano, áp phích cũng đã được cấp phát, treo để hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật còn được lồng ghép trong các hoạt động, phong trào của các địa phương, các tổ chức đoàn thể tại cơ sở, như sinh hoạt chuyên đề, giao lưu văn hóa - văn nghệ, ra mắt các câu lạc bộ....

Việc triển khai Ngày Pháp luật đã dần thẩm thấu sâu vào đời sống xã hội, trở thành ngày hội để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; trở thành sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng góp phần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người./.

Thanh Tùng

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TỈNH HÀ NAM

Bản quyền thuộc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam

Người chịu trách nhiệm: Ông Đào Đình Tùng - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Lê Chân - Phường Lê Hồng Phong - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: (84 - 226) 3852730 / Fax: (84 - 226) 3852730  -  Email: stp@hanam.gov.vn